Hướng dẫn đăng ký

• Chứng chỉ tiếng anh
  • Photo bảng điểm
  • Photo hộ chiếu
  • Thư bày tỏ nguyện vọng tham gia chương trình và kế hoạch (500 chữ bằng tiếng anh)

Bước 2: Nộp hồ sơ về Viện Đào tạo Quốc tế và Sau Đại học trước thời hạn quy định

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ

Viện Đào tạo Quốc tế và Sau Đại học sẽ tổng hợp hồ sơ và gửi thông báo về các Khoa/Bộ môn trước khi trình BGH phê duyệt

Bước 4: Đề cử của trường IUH

Ngay khi ứng viên được trường IUH phê duyệt cho phép tham gia chương trình trao đổi, Trường sẽ đề cử ứng viên đến trường đối tác, khi đó sinh viên sẽ tiến hành hoàn tất các thủ tục đăng ký hồ sơ theo yêu cầu của trường đối tác.

Trường đối tác có quyền từ chối hồ sơ nếu ứng viên không đạt yêu cầu.
Lưu ý, tất cả các hồ sơ trao đổi sinh viên cần được nộp thông qua Viện Đào tạo Quốc tế và Sau Đại học. Sinh viên không thể tự nộp trực tiếp đến các trường đối tác nếu không được đề cử từ trường

Bước 5: Thông báo kết quả hồ sơ

Một khi hồ sơ của sinh viên đã được trường đối tác chấp thuận, trường đối tác sẽ gửi đến trường IUH: Thư mời nhập học, các tài liệu hướng dẫn sinh viên trước khi nhập học.
Nhà trường sẽ chuyển các thông tin này đến sinh viên.
Đồng thời sinh viên sẽ được cả nhà trường và trường đối tác hướng dẫn các thủ tục tiếp theo.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa

Để được cấp visa, sinh viên cần liên hệ và nộp hồ sơ theo đúng quy định của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam. Trong đó nhất thiết phải có:

• Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
  • Thư mời nhập học của trường-tiếp-nhận
  • Giấy nhận sinh viên chính quy của trường ĐHQT
  • Biểu mẫu đăng ký xin visa
  • Lệ phí visa theo quy định
  • Chứng minh tài chính. Để đảm bảo sinh viên có đủ nguồn tài chính để sinh hoạt trong kỳ trao đổi/học tập ngắn hạn, một số quốc gia sẽ yêu cầu sinh viên chứng minh khả năng tài chính.

HẠN NỘP HỒ SƠ: Sinh viên nộp hồ sơ về Viện Đào tạo Quốc tế và Sau Đại học trước ngày

Ngày 25 tháng 1 hàng năm (đối với học kỳ nhập học vào tháng 7, 8, 9)

Ngày 05 tháng 8 hàng năm (đối với học kỳ nhập học vào tháng 1, 2, 3)