ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VÀ SAU ĐẠI HỌC
Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng
25/03/2016

 

1. Giới thiệu chung về Khoa TCNH

Khoa Tài chính – Ngân hàng (tiếng Anh: Faculty of Finance and Banking) là khoa thành viên trực thuộc trường Đại học Công nghiệp Tp. HCM được thành lập theo quyết định số 333/QĐ- ĐHCN ngày 01/06/2008. Sau 10 năm trưởng thành và phát triển, Khoa đã xây dựng được một đội ngũ nhà giáo chất lượng, một chương trình đào tạo hiện đại luôn cập nhật kiến thức mới, gắn liền với thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu mới của đất nước, đặc biệt trong điều kiện hội nhập.

Các giảng viên trong Khoa đã có nhiều đóng góp khoa học cho Khoa, nhà trường, Bộ và các địa phương. Các công trình khoa học của các giảng viên trong khoa luôn được đánh giá cao về chất lượng khoa học. Tính đến tháng 5/2016 các giảng viên trong khoa đã thực hiện 80 bài báo khoa học, trong đó có 17 bài báo quốc tế; 12 đề tài cấp Bộ và Tỉnh, 23 giáo trình giảng dạy trong và ngoài trường; 4 báo cáo khoa học quốc tế…

Lực lượng giảng viên trong Khoa hiện nay có 7 Tiến sỹ, 12 nghiên cứu sinh tiến sỹ, 25 thạc sỹ và cao học, số còn lại có trình độ Sau đại học.

Được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường về việc cử giáo viên đi học tập nâng cao trình độ ở nước ngoài, học các chương trình Tiến sỹ, Thạc sỹ tài chinh – ngân hàng ở các nước tiên tiến nên lực lượng giảng viên sẽ được tăng cường về chất hàng năm.

2. Ngành đào tạo

Hiện nay, khoa Tài chính Ngân hàng được giao nhiệm vụ đào tạo sinh viên các bậc ở hai ngành:

 • Ngành Tài chính – Ngân hàng
 • Ngành Tài chính doanh nghiệp

3. Bậc đào tạo

 • Bậc Cao học: Cao học chính quy, tuyển sinh hàng năm
 • Đại học: Đại học chính quy, Đại học tại chức (vừa làm vừa học), Đại học liên thông (từ trung cấp lên ĐH, từ cao đẳng lên ĐH), Đại học tiên tiến.

4. Chương trình đào tạo

Hệ thống các môn học được xây dựng theo nguyên tắc kết hợp giữa lý luận và thực tiễn trên cơ sở tham khảo giáo trình của các trường đại học danh tiếng của các nước có nền giáo dục hiện đại.

Nội dung đào tạo luôn được cập nhật và mang tính thực tiễn cao, phù hợp với xu hướng phát triển của Việt Nam và thế giới, đặc biệt trong điều kiện hội nhập.

Nội dung các chuyên đề giảng dạy được chọn lọc, biên soạn theo mô hình: lý thưyết cơ sở và thực tế kiểm nghiệm. Phát huy tối đa tính tích cực trong học tập, nghiên cứu và ứng dụng trong thực tiễn công việc.

5. Điều kiện cơ sở vật chất

– Thư viện hiện đại với số lượng đầu sách phong phú: trên 300.000 đầu sách, phương tiện tra cứu tiên tiến với hơn 240 máy tính nối mạng trực tuyến của thư viện nhà trường và thư viện của các trường đại học danh tiếng trong cả nước và thế giới.

– Hệ thống phòng học phù hợp tiêu chuẩn của một trường hiện đại: rộng rãi, thoáng mát và các phương tiện nghe nhìn với kỹ thuật cao tạo điều kiện tối đa để học viên tiếp thu kiến thức mới, hưng phấn trong học tập, nghiên cứu.

–  Phòng thực hành về ngân hàng mô phỏng, kê khai quyết toán thuế trực tuyến với các thiết bị hiện đại, chương trình cập nhật liên tục giúp học viên kiểm nghiệm và phát triển công việc chuyên môn của mình.

6. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là những Phó giáo sư, Tiến sĩ có nhiều đóng góp cho khoa học và đang tham gia trực tiếp quản lý các cơ quan, ngân hàng và doanh nghiệp.

Giảng viên có năng lực, nhiệt tình nghiên cứu, bổ sung kiến thức mới, hiện đại và phù hợp để bổ sung bài giảng và làm cho bài giảng sống động hơn, gắn với thực tiễn hơn.

7. Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp

 • Có năng lực phát hiện và giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng và đề xuất những sáng kiến có giá trị
 • Có khả năng nhận định, đánh giá và quyết định phương hướng phát triển nhiệm vụ và công việc được giao
 • Có năng lực phát huy trí tuệ tập thể trong quản lý và hoạt động chuyên môn
 • Có khả năng đưa ra được những kết luận mang tính chuyên gia về các vấn đề phức tạp của chuyên môn, nghiệp vụ
 • Có khả năng xây dựng, thẩm định kế hoạch

8. Mọi thông tin liên hệ:

Khoa Tài chính Ngân hàng
Văn phòng: Phòng V1, Lầu 1 tòa nhà V, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Số điện thoại: 083.8940.390 – Nội bộ: 277

Phụ trách sau đại học: TS. Phạm Ngọc Vân

 • Điện thoại: 094. 612. 6467
 • Email: vanpn.iuh@gmail.com
Đơn vị liên kết