ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VÀ SAU ĐẠI HỌC
Thạc sĩ Khoa học Máy tính
25/03/2016

Thạc sĩ Khoa học Máy tính

Mã ngành: 60480101

Quyết định: Số QĐ 54/QĐ-BGDĐT ngày 08/01/2015

Đơn vị chuyên môn chủ quản:

– Khoa Công nghệ Thông tin

– Văn phòng: Lầu 1 tòa nhà H, Đại học Công nghiệp TP.HCM

– Số điện thoại: 083.8940.390 – Nội bộ: 167

– Người phụ trách:

  • Thầy Lê Nhật Duy – Trưởng khoa (Email: lenhatduy@iuh.edu.vn)
  • Cô Đặng Thị Phúc– P. Trưởng khoa (Email: dangthiphuc@iuh.edu.vn)

– Website : http://fit.iuh.edu.vn/news.html@detail@187@909@Thac-si-Khoa-hoc-May-tinhhttp://fit.iuh.edu.vn/

1. Giới thiệu Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) được hình thành từ năm 1996, Trải qua chặng đường dài không ngừng nỗ lực hoàn thiện và phát triển, Khoa CNTT đang từng bước khẳng định uy tín của mình với phương châm “Đào tạo sinh viên vững lý thuyết, giỏi thực hành và làm chủ công nghệ mới”. Hàng năm sinh viên của Khoa gặt hái thành công trên các cuộc thi trong và ngoài nước , trong đó tiêu biểu là HCĐ tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015 tại Brazil, và lần thứ 44 năm 2017 tại Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) .

Hàng năm, Khoa tập trung đánh giá và điều chỉnh các chương trình đào tạo (CTĐT) ở các bậc học bao gồm Thạc sĩ, Đại học, Cao đẳng và Trung cấp thuộc các hệ đào tạo bao gồm chính qui, liên thông, và các chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và công nghệ tiên tiến. Hệ thống giáo trình, tài liệu tham khảo, bài giảng, ngân hàng câu hỏi cũng đã được đầu tư đúng mức. Khoa cũng thiết lập mối quan hệ mật thiết với các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực bao gồm nghiên cứu, đào tạo, giải pháp phần mềm, sản xuất và kinh doanh công nghệ.

Từ năm 2015, Khoa CNTT được nhà trường triển khai đề án xây dựng CTĐT theo bộ tiêu chuẩn kiểm định Abet với 2 chương trình: Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin, đây là bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

2. Các ngành đào tạo

Hệ Đại học: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin.

Hệ Thạc sĩ: Khoa học máy tính.

Hiện nay Khoa đang triển khai đề án mở ngành Tiến sĩ Khoa học máy tính, dự kiến tuyển sinh từ năm 2019.

3. Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu khoa học

Đội ngũ giảng viên cơ hữu tham gia đào tạo Thạc sĩ Khoa học máy tính có 1 PGS-TS, 14 TS và các giảng viên thỉnh giảng là các nhà nghiên cứu uy tín trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra hiện nay có 10 giảng viên của Khoa CNTT đang được nhà trường gởi đi đào tạo nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Đây là nguồn bổ sung dồi dào về nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác nghiên cứu, đào tạo của Khoa CNTT nói riêng và nhà trường nói chung.

Hàng năm, đội ngũ giảng viên của Khoa tham gia nghiên cứu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu trên nhiều tạp chí chuyên ngành và hội thảo uy tín trong và ngoài nước, trong đó có những tạp chí có hàm lượng khoa học cao nằm trong danh mục SCI, SCIE và ISI. Ứng dụng một số hướng nghiên cứu của mình, nhiều giảng viên trong Khoa đang chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ, Thành phố, cơ sở.

Song song với việc đầu tư về nhân lực, chương trình, nhà trường cũng đầu tư nhiều phòng nghiên cứu chuyên đề cùng trang thiết bị phục vụ cho các nhu cầu của học viên: phòng thí nghiệm tính toán song song, phòng nghiên cứu của Khoa hợp tác với doanh nghiệp: IC@MIP Lab, Phòng thí nghiệm Mobile, Phòng thí nghiệm hệ thống mạng, Phòng thí nghiệm an toàn thông tin, Phòng thí nghiệm Big Data, Phòng thí nghiệm xử lý ảnh, Phòng thí nghiệm xử lý song song…

4. Giới thiệu Thạc sĩ Khoa học máy tính

Từ 2015 Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo thạc sỹ ngành Khoa học máy tính (KHMT) theo quyết định số 54/QĐ-BGDĐT ngày 8/1/2015. Đây là bước tiến quan trọng mang tính đột phát trong sự nghiệp đào tạo ở Khoa CNTT và nhà trường.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ KHMT được thiết kế mang tính mở, hội nhập, chuyên sâu theo hướng nghiên cứu ứng dụng đảm bảo sự kế thừa từ chương trình đào tạo bậc Đại học giúp học viên dễ dàng thích ứng với học phần trong chương trình học. Ngoài việc tuyển sinh các học viên có bằng tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành Khoa học máy tính, chương trình đào tạo còn cho phép các học viên tốt nghiệp đại học ở các ngành gần (Kỹ thuật phần mềm; Truyền thông và mạng máy tính; Kỹ thuật máy tính; Hệ thống thông tin; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật Y sinh; Thương mại điện tử, …) được học bổ sung một số học phần chuyển đổi để đủ điều kiện đăng ký dự thi.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính có thể tham gia làm cán bộ giảng dạy tại các Trường Đại học, Cao đẳng, tham gia nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực máy tính/công nghệ thông tin tại các viện nghiên cứu, tham gia công tác quản lý tại Sở khoa học công nghệ, Sở thông tin truyền thông và Sở Bưu chính viễn thông tại các địa phương. Ngoài ra, có khả năng tham gia nghiên cứu, phát triển và triển khai các dự án tại các doanh nghiệp.

Học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin trong việc tìm kiếm các cơ hội ở bậc đào tạo Tiến sĩ thuộc nhóm ngành máy tính/công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

Đơn vị liên kết