ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VÀ SAU ĐẠI HỌC
Thạc sĩ Quản lý Tài nguyên và Môi trường
25/03/2016

Tên ngành: Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Mã ngành: 60850101

Quyết định: Số 5661/QĐ-BGDĐT ngày 06/12/2010

Đơn vị chuyên môn chủ quản:

–    Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường
–    Văn phòng: Lầu 9, Tòa nhà X, Đại học Công nghiệp Tp.HCM
–    Số điện thoại: 083.8940.390 – Nội bộ: 562
–    Website: http://iesem.edu.vn/
–    Người phụ trách:

Thầy Lê Hùng Anh – Viện trưởng (Email: lehunganh@iuh.edu.vn)
TS. Lê Hồng Thía – P. Trưởng khoa (SĐT: 0913648883, Email: lehongthia@iuh.edu.vn)
Cô Nguyễn Hoàng Mỹ (SĐT: 0988411701, Email: giaovusdh.vmt.dhcn@gmail.com)

1. Giới thiệu chung về Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường

Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường (IESEM) là một trong những Viện lớn, với mô hình đào tạo mới của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động của Viện là công tác Giáo dục Đào tạo và công tác Nghiên cứu Khoa học.

Viện có đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu lâu năm. Hiện nay, viện có 4 Giáo sư và Phó giáo sư, 23 Tiến sĩ và NCS. Về quy mô đào tạo, hiện nay IESEM đang nhận nhiệm vụ đào tạo với số lượng gần 3.000 sinh viên các ngành Công nghệ Môi trường và Quản lý Môi trường ở bậc đại học và trên đại học. Viện đã và đang đào tạo 1 khóa Tiến sĩ, 6 khóa Thạc sĩ và 12 khóa Đại học. Hàng năm cung cấp hàng trăm nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận với thực tiễn trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và quản lý môi trường phục vụ cho nhu cầu xã hội.

Nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của IESEM – Trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM là: hoàn chỉnh chương trình khung, xây dựng bộ sách giáo khoa và bài giảng, phát triển hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành; đẩy mạnh hợp tác quốc tế và trong nước; đổi mới phương pháp dạy và học tích cực, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học góp phần cải thiện tình trạng Môi trường của Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung.

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Thạc Sĩ ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường được xây dựng dựa trên sự tư vấn, tham khảo của các chuyên gia, các trường đại học uy tín hàng đầu trong và ngoài nước.

Mục tiêu của chương trình đào tạo nhằm giúp cho người học nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp; có năng lực làm việc độc lập, sáng tạo; có khả năng nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu, tổ chức thực hiện các công việc phức tạp trong hoạt động chuyên môn, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức quản lý tài nguyên và môi trường vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo là tính linh hoạt và ứng dụng thực tế cao. Sau khi tốt nghiệp, người học có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng nghề nghiệp cao, đủ khả năng đảm nhận các vị trí quản lý các cấp trong các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức khác hoặc tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Bên cạnh đó, người học có khả năng nghiên cứu chuyên ngành độc lập, thuận lợi cho việc tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn trong các chương trình đào tạo Tiến Sĩ trong nước và quốc tế.

3. Kế hoạch đào tạo

Học liên tiếp trong 04 học kỳ (2 năm). Lịch học được bố trí thuận lợi cho người đi làm (Tối thứ 7 và ngày chủ nhật).

Tổng thời lượng chương trình đào tạo toàn khoá 60 tín chỉ, cụ thể như sau:

Tổng số tín chỉ: 60 tín chỉ
Khối kiến thức chung: 8 tín chỉ
Khối kiến thức chuyên ngành bắt buộc: 19 tín chỉ
Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành tự chọn: 18 tín chỉ
Luận văn thạc sĩ: 15 tín chỉ

4.  Môi trường học tập và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo

Học viên được học tập trong một môi trường thân thiện, hiện đại. Các nhân viên và giảng viên luôn nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ học viên với tác phong tậm tâm, chuyên nghiệp. Hệ thống phòng học phù hợp tiêu chuẩn của một trường hiện đại với các phương tiện nghe nhìn kỹ thuật cao tạo điều kiện tối đa để học viên tiếp thu kiến thức mới, hưng phấn trong học tập, nghiên cứu. Thư viện hiện đại, số lượng đầu sách phong phú, phương tiện tra cứu tiên tiến nối mạng trực tuyến của thư viện nhà trường và thư viện của các trường đại học danh tiếng trong cả nước. Viện có một hệ thống phân tích thí nghiệm gồm 10 phòng thí nghiệm (PTN) chuyên ngành phục vụ công tác học tập và nghiên cứu:

1)    PTN Công nghệ Môi trường
2)    PTN Sinh học Môi trường
3)    PTN Độc học Môi trường
4)    PTN Phân tích Môi trường
5)    PTN Cơ sở hóa phân tích môi trường
6)    PTN Xử lý ô nhiễm đất
7)    PTN Xử lý chất thải rắn
8)    PTN Xử lý ô nhiễm không khí
9)    PTN Phân tích công cụ
10)    PTN chuyên sâu

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, người học sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi tham gia vào chương trình đào tạo Thạc Sĩ ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường tại Trường Đại Học Công Nghiệp Tp.HCM. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng học viên từ khi bắt đầu đến khi kết thúc khóa học với tâm niệm thành công của học viên chính là thành công của chúng tôi.

5. Tuyển sinh

Thi tuyển đối với người Việt Nam và xét tuyển đối với người nước ngoài có nguyện vọng học thạc sĩ ngành quản lý tài nguyên và môi trường tại trường Đại học Công nghiệp TP. HCM

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển với các môn thi sau đây:

•    Môn thi cơ bản: Toán
•    Môn thi cơ sở: Quản lý môi trường
•    Môn thi ngoại ngữ: Theo quy định chung của Trường Đại học Công nghiệp thành Phố Hồ Chí Minh.

Việc tuyển sinh được tổ chức 2 lần mỗi năm

Dự kiến quy mô tuyển sinh: 70 học viên mỗi năm

Đơn vị liên kết