Học bổng lên đến 100% đối với Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH)
22/03/2024

Nền kinh tế tri thức đòi hỏi nguồn lao động chất lượng cao mà đôi khi bằng cử nhân chưa đủ làm hài lòng các nhà tuyển dụng khó tính. Từ đó, chương trình ngành Ngôn ngữ Anh được đưa vào đào tạo sau đại học. Nếu bạn đang giảng dạy chuyên môn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông; hoặc tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại các Viện nghiên cứu; hoặc bạn đang hướng đến vai trò là quản lý, lãnh đạo, chuyên gia, chuyên viên cao cấp đảm nhiệm công việc biên – phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, tổ chức… thì việc theo đuổi các chương trình tiếng Anh sau đại học được xem là mục tiêu lựa chọn thông minh.

Sự khác biệt khi lựa chọn học tại IUH

Mức học bổng hấp dẫn
Để khuyến khích cựu sinh viên IUH tốt nghiệp loại giỏi tiếp tục học trình độ thạc sĩ, nhà trường cấp học bổng 100% cho học kỳ 1 hoặc học viên từng là sinh viên của IUH được hưởng 15% học phí mỗi kỳ. Ngoài ra học viên được cấp học bổng lên đến 100% toàn kỳ với những bài báo là tác giả chính được đăng lên tạp chí thuộc danh mục ISI hoặc Scopus của đơn vị là IUH và sử dụng email IUH.

Đây cũng là nền tảng vững chắc để khuyến khích và động viên người học theo đuổi đam mê, tiến tới đạt được sự thành công trong sự nghiệp của mình.

Xét tuyển đầu vào thạc sĩ
Theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về việc tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sĩ. Nhà trường xét tuyển dựa vào các tiêu chí thông qua bảng điểm tốt nghiệp đại học, mức độ phù hợp chuyên ngành đăng ký dự tuyển và đối tượng ưu tiên.

Ưu thế chương trình đào tạo
Theo TS Nguyễn Trường Sa – Trưởng khoa Ngoại ngữ IUH: “Chương trình đào tạo mang sứ mệnh chất lượng quốc tế đạt chuẩn kiểm định AUN-QA. Thu hút người học không chỉ trong nước mà còn các bạn sinh viên quốc tế hoặc tham gia các chương trình trao đổi giảng viên sinh viên quốc tế trong khu vực. Mục đích nhằm giúp học viên cập nhật và nâng cao kiến thức ngành Ngôn ngữ Anh, tăng cường kiến thức chuyên sâu về khoa học ngoại ngữ và kỹ năng trong hoạt động thực tiễn nghề nghiệp; khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo, quản lý và thúc đẩy cá hoạt động chuyên môn trong bối cảnh mới phù hợp với sự biến đổi của xã hội. Ngoài ra, các học viên chọn định hướng theo hướng nghiên cứu sẽ có năng lực nghiên cứu chuyên sâu và công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí trong và ngoài nước.”

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, điều kiện để tiếp cận với những nguồn tài nguyên, giảng viên hàng đầu, học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và năng lực nghiên cứu.

Tiến sĩ Nguyễn Trường Sa – Trưởng khoa Ngoại ngữ IUH trong buổi ký kết hợp tác giữa Hệ thống Anh ngữ Á Châu và Đại học Công nghiệp Tp.HCM

Giảng viên và sinh viên quốc tế tại Khoa Ngoại ngữ IUH

Talkshow “Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp” do Khoa Ngoại ngữ IUH tổ chức với khách mời ông Lê Hùng Anh – CEO Bin corporation, cũng là gương mặt quen thuộc của Shark tank Việt Nam; ông Nguyễn Đình Hải – CEO founder Hệ Thống Anh ngữ Á Châu.

Cơ hội việc làm, thăng tiến sau khi tốt nghiệp

Cơ hội làm việc làm và thăng tiến sau khi tốt nghiệp tuỳ thuộc vào năng lực và định hướng của người học. Khoa Ngoại ngữ IUH có những chuẩn đầu ra cho học viên định hướng ứng dụng:

ELO 1: Đánh giá các kiến thức chuyên ngành và liên ngành về Ngôn ngữ Anh ứng dụng trong công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học

ELO 2: Đánh giá các phương pháp hiện có và xu hướng giảng dạy mới trong việc phát triển chất lượng giảng dạy ngành Ngôn ngữ Anh ứng dụng

ELO 3: Phát triển năng lực nghiên cứu khoa học liên quan đến Ngôn ngữ học ứng dụng để cải tiến chuyên môn (hướng ứng dụng)

ELO 4: Sử dụng thành thạo các phần mềm, ứng dụng Công nghệ Thông tin, nguồn học liệu hiện đại để phục vụ giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh Ngôn ngữ học ứng dụng

ELO 5: Quản lí công tác đảm bảo chất lượng và cải tiến chuyên môn các môn học ngành Ngôn ngữ Anh ứng dụng

ELO 6: Thích nghi, tự định hướng và hướng dẫn người khác trong công tác tư vấn, đào tạo giảng dạy về Ngôn ngữ ứng dụng.

Với chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, học viên được nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực ngôn ngữ học ứng dụng. Học ngôn ngữ không còn đơn thuần là các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mà còn phải am hiểu ngôn ngữ để biết cách sử dụng đúng cách. Với sự linh hoạt đầu vào và thời gian học tập, chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh còn phù hợp với cựu sinh viên của trường hoặc những bạn muốn khám phá bản thân ở trình độ cao hơn, mong muốn cải thiện công việc hiện tại để tạo đà thăng tiến trong sự nghiệp.

IUH bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến đến hết ngày 28/04/2024 và hồ sơ giấy đến hết ngày 05/05/2024 đợt 1 tại:

Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến đăng ký dự thi: https://nophoso-sdh.iuh.edu.vn/
Thí sinh nộp hồ sơ giấy:
Viện Đào tạo Quốc tế và Sau đại học (Tầng trệt, Nhà B)

Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38940390 – số nội bộ 106 Email: sdh@iuh.edu.vn

Website: https://ipe.iuh.edu.vn/vi/category/thong-tin-tuyen-sinh/