Thông báo đăng ký tham gia chương trình chuyển tiếp du học theo mô hình 1+3, 2+2 (chuyển tiếp du học tại Trường Đại học Angelo State, Mỹ)
22/08/2024

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) thông báo chương trình chuyển tiếp du học theo mô hình 1+3, 2+2, giai đoạn 2 chuyển tiếp du học tại Trường Đại học Angelo State (ASU), Mỹ như sau:

1. ĐỐI TƯỢNG
  • Sinh viên đã trúng tuyển nhập học tại IUH, các ngành/chuyên ngành:
STT Ngành/chuyên ngành
đang học tại IUH
Ngành/chuyên ngành
chuyển tiếp học tại ASU
Chương trình áp dụng
1 Quản trị Kinh doanh Quản trị Kinh doanh Chương trình 1+3

(1 năm đầu học tại IUH, 3 năm cuối học tại ASU, Mỹ);

Chương trình 2+2

(2 năm đầu học tại IUH, 3 năm cuối học tại ASU, Mỹ)

Marketing
Kinh doanh Quốc tế
2 Kinh doanh Quốc tế Kinh doanh Quốc tế
3 Tài chính Ngân hàng Tài chính
4 Kế toán Kế toán
5 Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh
6 Khoa học Máy tính Khoa học Máy tính
7 Quản lý Tài nguyên và Môi trường Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên
8 Nhóm ngành Công nghệ Thông tin Khoa học Máy tính Chương trình 1+3

(1 năm đầu học tại IUH, 3 năm cuối học tại ASU, Mỹ);

An ninh mạng
9 Nhóm ngành Kỹ thuật Kỹ thuật Xây dựng
Kỹ thuật Cơ khí
10 Nhóm ngành Khoa học Sinh học
Hóa học

Lưu ý: Đây là chương trình theo mô hình chuyển tiếp du học. Ở giai đoạn 1, sinh viên học theo chương trình đại học chính quy của IUH. Trường ASU công nhận tín chỉ các môn học mà sinh viên đã tích lũy trong chương trình đại học chính quy của IUH (đối với các môn học mà hai trường đã thực hiện đối sánh), theo điều kiện chuyển tiếp quy định ở mục 5 của thông báo này.

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ VĂN BẰNG
  • Chương trình đào tạo: Theo chương trình chuẩn của ASU đã được kiểm định, được tổ chức giảng dạy gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (1-2 năm) học tại IUH, giai đoạn 2 (2-3 năm) học tại ASU, Mỹ. Những môn học hoàn thành tại IUH được xét chuyển tiếp sang giai đoạn 2 tại ASU.
  • Văn bằng: Bằng cử nhân đại học do Trường Đại học Angelo State (Mỹ) cấp, có giá trị quốc tế và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.
  1. HỌC PHÍ
  • Học phí giai đoạn 1 tại IUH: 25 triệu VNĐ/học kỳ (2 học kỳ/năm, không thay đổi suốt khóa học).
  • Học phí giai đoạn 2 tại ASU: giảm còn ~9600 USD/năm (được giảm 60-70% so với mức học phí 24000 USD/năm, theo chương trình học bổng EGE-IUH).
    Tổng chi phí (dự kiến): 24000 USD/năm (bao gồm: học phí, ký túc xá, sách, đi lại và dự phòng).
  1. ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP VÀ CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG
  • Sinh viên học tập tại ASU, là 1 trong 3 trường đại học công lập đào tạo chất lượng tốt nhất ở Texas và nhóm 15% các trường tốt nhất nước Mỹ được xếp hạng liên tiếp trong 11 năm theo xếp hạng của Princeton Review.
  • Khu ký túc xá của ASU xếp thứ 5 toàn quốc về chi phí hợp lý và mức độ an toàn.
  • ASU đã được kiểm định chất lượng của các tổ chức uy tín như: Hội Đồng Ủy Ban Trường Đại Học Phía Nam (Southern Association of Colleges and Schools Commission on Colleges [SACS]); Ủy Ban Tài Trợ Cho Các Đơn Vị Và Chương Trình Đào Tạo Quản Lý (Accreditation Council for Business Schools and Programs [ACBSP]).
  • Sinh viên IUH được áp dụng mức học phí dành cho sinh viên nội địa như trên là nhờ quỹ học bổng EGE, đã giảm trên 60% học phí cho sinh viên quốc tế.
  • Sinh viên có cơ hội nhận học bổng Carr Earn – In giá trị từ 1000 – 2000 USD/năm (nếu đạt được mức GPA từ 3.0 – 4.0 sau một năm học tại ASU).
  • Miễn phí chỗ ở cho sinh viên đăng kí học hè (2000 USD), áp dụng cho sinh viên chọn ở trong ký túc xá của ASU.
  • IUH phối hợp với Tổ chức giáo dục toàn cầu Ellacy (EGE) có trụ sở tại Washington DC triển khai chương trình này để hỗ trợ sinh viên Việt Nam gồm: bảo trợ chương trình học bổng, miễn yêu cầu chứng chỉ SAT, chuẩn bị hồ sơ VISA với tỉ lệ thành công trên 97%, hỗ trợ thực tập tại Mỹ.
  1. ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP
  • Đối với chương trình chuyển tiếp 1+3: Hoàn thành năm 1 chương trình đại học tại IUH, tích lũy tối thiểu 30 tín chỉ với điểm trung bình (GPA) từ 2.5 trở lên (theo thang điểm hệ số 4) đối với chương trình chuyển tiếp 1+3.
  • Đối với chương trình chuyển tiếp 2+2: Hoàn thành năm 2 chương trình đại học tại IUH, tích lũy tối thiểu 60 tín chỉ với điểm trung bình (GPA) từ 2.5 trở lên (theo thang điểm hệ số 4).
  • Các môn học tại IUH được xét chuyển tiếp phải có điểm tổng kết môn đạt từ 7.0 trở lên.
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương. Trong trường hợp chưa đạt trình độ ngoại ngữ, sinh viên vẫn có thể chuyển tiếp sang học tại ASU với chương trình Tiếng Anh ELLI (7 tuần: IELTS 5.5-6.0 và 14 tuần: IELTS 4.5-5.0).
  1. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ
  • Hoàn thành hồ sơ trước 07/9/2024.
  1. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ
  • Đơn đăng ký tham gia chương trình (Mẫu).
  1. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận đào tạo Quốc tế – Phòng Quản lý Sau đại học (Tầng trệt – Nhà B)

Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38940390 – số nội bộ 106        Email: ie@iuh.edu.vn

Điện thoại di động: 034 969 0603 (Lê Thanh Nam) –  0935 717 097 (Lê Trần Nam).

Website: http://ipe.iuh.edu.vn/

Link tham gia nhóm Zalo để được tư vấn trực tiếp:

Link tư vấn và hỗ trợ